Hướng dẫn tạo cuộc gọi VoIP từ Raspberry Pi

make VoIP call from raspberry

Tạo cuộc gọi VoIP từ Raspberry Pi

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sử dụng Raspberry Pi để tạo một cuộc gọi điện thoại VoIP? (How to make VoIP call from Raspberry?) Nghe có vẻ thú vị phải không? Nếu có, nhưng bạn vẫn chưa biết làm thế nào để thực hiện giải pháp VoIP-SIP này, hướng dẫn này sẽ giúp bạn đạt cách làm thế nào để tạo một cuộc gọi từ Pi. Đây là nơi tốt nhất để bắt đầu nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi qua điện thoại VoIP từ Raspberry Pi vì nó giải thích nhu cầu về phần cứng và phần mềm và cách sử dụng chúng để có thể bắt đầu cuộc gọi VoIP.

Công nghệ VoIP là gì?

VoIP là viết tắt của từ Voice over Internet Protocol. Đây là một giải pháp công nghệ tiên tiến cung cấp các phương tiện truyền thông bằng giọng nói và các cuộc gọi điện thoại qua các mạng IP, chẳng hạn như Internet. VoIP thường được liên kết với các thuật ngữ khác, chẳng hạn như 'Điện thoại Internet' đề cập đến việc cung cấp các dịch vụ truyền thông (thoại, fax, SMS, voice-messaging) qua Internet công cộng, thay vì qua mạng điện thoại chuyển mạch công cộng (Public Switched Telephone Network - PSTN).

Công nghệ VoIP có hiệu suất băng thông và chi phí thấp, vì vậy các doanh nghiệp Việt Nam đang dần di chuyển hệ thống điện thoại truyền thống đã lỗi thời sang hệ thống VoIP để giảm chi phí tiền cước điện thoại hàng tháng.

VoIP có sẵn trên nhiều điện thoại thông minh hiện nay, máy tính cá nhân, máy tính xách tay và trên các thiết bị di động truy cập Internet khác, và cả trên Raspberry Pi. Để tận dụng tối đa chi phí vì phải mua một hệ thống VoIP, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước này để giải thích làm thế nào để bổ sung chức năng gọi điện thoại VoIP cơ bản vào Raspberry Pi của bạn!

Các thiết bị phần cứng và phần mềm cần thiết

Bạn có thể xem danh sách các thiết bị phần cứng và phần mềm cần thiết để thực hiện công nghệ này

  • Raspberry Pi (tất nhiên rồi), bạn có thể xem chi tiết sản phẩm tại đây
  • SFLphone: Đây là một mã nguồn mở miễn phí cho  GNU / Linux và có thể cài đặt lên Raspberry Pi của bạn.
  • Tai nghe USB: Để có thể gửi giọng nói của bạn và lắng nghe bên kia trong khi giao tiếp với Raspberry Pi, một tai nghe có cổng USB cắm vào Raspberry Pi.
  • BBX: Để có thể thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại VoIP, cần thiết cơ bản để có một IP PBX. Nó không quan trọng cho dù đó là dựa trên Windows hoặc dựa trên Linux, bạn chỉ cần cài đặt một trên máy PC để có thể đăng ký SFLphone. ( Bạn có thể chọn một PBX từ danh sách này ).
  • VoIP SDK: Tôi thường sử dụng Ozeki VoIP SIP SDK cho sự phát triển của VoIP, nhưng trong dự án này, bạn sẽ chỉ cần dùng softphone miễn phí do SDK cung cấp cho mục đích kiểm tra. Để đạt được các softphone, bạn cần phải tải SDK miễn phí, sau đó bạn cần phải đăng ký softphone vào PBX của bạn. ( Bạn có thể tải nó từ đây )

Còn tiếp...

 

1 Đánh giá
4/5
Theo chủ đề:
Bài viết liên quan
Điều gì sẽ xảy ra khi bạn dùng Raspberry Pi để gọi điện thoại?
Điều gì sẽ xảy ra khi bạn dùng Raspberry Pi để gọi điện thoại?

Hôm nay CÔNG NGHỆ 102 giới thiệu cho bạn một sản phẩm mới của vị kỹ sư này là một chiếc điện thoại có chức năng nghe gọi cũng dựa trên bo mạch Raspberry Pi....

Nhận dạng khuôn mặt thời gian thực bằng Python và OpenCV
Nhận dạng khuôn mặt thời gian thực bằng Python và OpenCV

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt thời gian thực có khả năng xác định hoặc xác minh một người từ máy ảnh video. Để nhận ra khuôn mặt trong một khung ảnh, trước tiên bạn cần phải phát hiện xem có mặt người xuất hiện trong khung hình hay không...