Lỗi và cách xử lý lỗi âm thanh (Loa, Mic) trên [iOS]

Âm thanh của iPhone đột ngột biến mất có thể do lỗi phần mềm hoặc do lỗi phần cứng.

Với lỗi phần cứng, có thể nguyên nhân là do loa của bạn bị hỏng hoặc bụi bẩn bám chặt che mất phần loa do quá lâu không làm vệ sinh. Lúc này, toàn bộ âm thanh ở loa sẽ hoàn toàn biến mất. Tuy nhiên trong một số trường hợp, loa trong sẽ mất âm thanh nhưng loa ngoài vẫn hoạt động bình thường.

Với lỗi phần mềm, có thể âm thanh chỉ mất trong một số trường hợp như: mất âm thanh khi nghe nhạc nhưng nhạc chuông không mất, mất nhạc chuông nhưng vẫn có thể nghe nhạc hay chơi game. Tình trạng iPhone bị mất tiếng, điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, âm thanh bị mất.

Kiểm tra nút gạt âm thanh.

Lỗi và cách xử lý lỗi âm thanh trên ios

Đầu tiên là bạn nên kiểm tra nút gạt âm thanh vì có thể bạn vô tình gạt nó xuống. Khi đó tất cả âm thanh sẽ bị tắt vì điện thoại đang được đặt trong chế độ “IM LẶNG”. Đơn giản bạn chỉ cần gạt lên và kiểm tra lại.

Khôi phục tất cả các thiết lập.

Lỗi và cách xử lý lỗi âm thanh trên ios

Sự cố mất âm thanh có thể xảy ra khi bạn thay đổi các thiết lập trên iPhone. Do đó, để khắc phục, người dùng hãy đưa tất cả thiết lập về chế độ mặc định.

Lưu ý: Việc này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của bạn.

Khởi động lại iPhone

Lỗi và cách xử lý lỗi âm thanh trên ios

Để khởi động lại bạn cần nhấn phím nguồn + nút home cùng 1 lúc. Thiết bị sẽ tự động khởi động lại.

Vấn đề liên quan đến Micro

Hiện nay có khá nhiều trường hợp máy iPhone khách hàng sử dụng thì Micro không hoạt động hoặc Micro sử dụng nghe nhỏ, sau cách kiểm tra nhanh các trường hợp trên.

  • Kiểm tra máy được đảm bảo Update phiên bản cao nhất
  • Xem trên máy có cài ứng dụng là (rác) hay không nếu có thì xóa hết, tắt máy và kiểm tra lại
  • Kiểm tra Micro có bị dán keo che mất hay không

Lưu ý : Trên iPhone gồm 2 Micro, 1 Micro dùng để đàm thoại và Micro dùng cho quay phim hoặc sử dụng cho ứng dụng thứ 3 cài vào.

Lỗi và cách xử lý lỗi âm thanh trên ios

Mic dùng để đàm thoại nên hãy kiểm tra xem có bị dán keo che lại không

Lỗi và cách xử lý lỗi âm thanh trên ios 

Mic dùng để quay phim hoặc dùng cho ứng dụng thứ 3 

Vậy là chúng tôi đã cho bạn biết lỗi và cách khắc phục lỗi âm thanh trên iOS rồi. Hãy tiếp tục theo dõi trang tin tức của Công Nghệ 102 để cập nhật những tin tức, đánh giá mới nhất về công nghệ nhé.

2 Đánh giá
4/5
Theo chủ đề:
Bài viết liên quan
Cách tạo app (ứng dụng) điện thoại qua 12 bước đơn giản
Cách tạo app (ứng dụng) điện thoại qua 12 bước đơn giản

Học cách tự tạo một ứng dụng (app) cho điện thoại không hề đơn giản nếu bạn không phải là một lập trình viên mobile. Có rất nhiều cách để tự mình sở hữu một ứng dụng - từ việc thuê các công ty phát triển hoặc freelancer (lập trình viên tự do), đến việc tự làm bằng cách viết code từ đầu hoặc sử dụng phần mềm xây dựng ứng dụng....