Cách thoát khỏi email quảng cáo trên Gmail

Một ngày đẹp trời bạn nhìn vào tài khoản Gmail của mình và bạn đã nhận được hàng ngàn email. Tại sao phải ngạc nhiên? Thật quá dễ dàng để đăng ký hàng tá chương trình khuyến mãi của công ty mà bạn không nhận ra điều đó. Nếu bạn muốn đọc một bài viết từ một nguồn yêu cầu đăng ký, ký một bản kiến nghị hoặc đưa tiền cho một mục đích từ thiện hoặc mua bất cứ thứ gì trực tuyến từ một dịch vụ và nhà bán lẻ mới, bạn sẽ được đăng ký.

Cách thoát khỏi email quảng cáo trên Gmail

Tất nhiên, thật dễ dàng để bỏ qua tất cả các đăng ký đó và chỉ để chúng chồng chất trong tab Quảng cáo Gmail của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một đợt giảm giá thực sự tốt tại nhà bán lẻ quần áo yêu thích của bạn và bạn bỏ lỡ nó vì hàng loạt email quảng cáo khác? 

Điều gì xảy ra nếu bạn có quá nhiều email được lưu trữ đến mức chúng bắt đầu ăn vào giới hạn lưu trữ Google của bạn?

Hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu chỉ nghĩ rằng có vài ngàn email quảng cáo trong Hộp thư đến của bạn thật là khó chịu?

Đôi khi, nên dành một chút thời gian để dọn sạch tất cả những email dư thừa đó trong tài khoản Gmail của bạn và ngăn không cho nhiều người đến. Đây là cách. (Lưu ý: tất cả những điều này đều yêu cầu sử dụng Gmail với trình duyệt. Bạn có thể làm rất ít với ứng dụng di động của mình; các tùy chọn đó được liệt kê ở cuối bài viết này.)

HỦY ĐĂNG KÝ HOẶC CHẶN

Google thực sự đã làm cho việc hủy đăng ký email trở nên khá dễ dàng. Các email được nhận biết bởi công cụ AI của Google sẽ được quảng cáo sẽ có một liên kết nhỏ Unsubscribe, bên cạnh tên người gửi trên đầu email.

Cách thoát khỏi email quảng cáo trên Gmail

Nhấp vào liên kết và bạn sẽ nhận được một trang bật lên với nút Unsubscribe. Nhấp vào đó và bạn sẽ sớm ngừng nhận email từ nguồn đó. (Hãy nhớ rằng có thể mất vài ngày để đưa tên bạn ra khỏi danh sách đăng ký.)

Cách thoát khỏi email quảng cáo trên Gmail

Hãy nhớ rằng có rất nhiều kẻ gửi thư rác sử dụng dịch vụ hủy đăng ký trên mạng để xác nhận rằng tài khoản email là hợp pháp. Phản ứng với những email này có thể làm tăng lên số thư rác của bạn (chứ không phải ít hơn). Tốt nhất bạn chỉ sử dụng tính năng hủy đăng ký của Gmail cho email từ các nhà cung cấp mà bạn biết. Bất kỳ email nào từ tab Spam hoặc bất kỳ email nào bạn không quen thuộc đều phải bị chặn thay vì hủy đăng ký.

Để chặn người gửi, chỉ cần mở email, nhấp vào ba dấu chấm khác Thêm ở góc trên bên phải và nhấp vào chặn [tên nhà cung cấp].

Cách thoát khỏi email quảng cáo trên Gmail

Đôi khi công cụ AI của Gmail sẽ nhận thấy bạn chưa mở email từ một nguồn cụ thể trong hơn 30 ngày và sẽ bật lên để hỏi bạn nếu bạn muốn hủy đăng ký. Bạn hãy tận dụng nếu điều đó xảy ra.

XÓA EMAIL CŨ

Thật không may, việc hủy đăng ký và thậm chí chặn khỏi danh sách sẽ không làm được gì với hàng trăm email vẫn còn trong tài khoản Gmail của bạn. Ngay cả khi đó là email từ một công ty bạn thích, đôi khi bạn chỉ muốn thoát khỏi tất cả các email lỗi thời làm lộn xộn hộp thư của bạn.

Có nhiều cách mà bạn có thể thoát khỏi các email cũ. Bạn có thể thử một trong những ứng dụng tuyên bố để giúp dọn dẹp hộp thư đến của mình dễ dàng hơn, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng tự làm điều đó.

Để thoát khỏi một email từ, giả sử, một người gửi cụ thể:

  • Nhập tên của người gửi vào hộp tìm kiếm của bạn.
  • Nếu tên người gửi quá chung chung hoặc có thể xuất hiện trong các email khác, thì hãy mở một trong những email được đề cập, sao chép địa chỉ email và dán nó vào hộp tìm kiếm.
  • Nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn chỉ nhận được email được gửi cho bạn, bạn có thể nhập vào Từ Từ: [người gửi], hoặc Từ: [địa chỉ email] Thay thế. Bạn cũng có thể nhấp vào mũi tên ở bên phải của trường tìm kiếm và sử dụng bất kỳ trường nào trong số đó để tìm kiếm email bạn muốn xóa.
  • Bạn sẽ nhận được một danh sách tất cả các email bạn nhận được từ người gửi đó. Nhấp vào hộp vuông ở góc trên cùng bên trái của danh sách email của bạn. Điều này sẽ kiểm tra tất cả các email trên trang đó. Sau đó, bạn có thể nhấp vào biểu tượng thùng rác thùng rác để gửi tất cả các email vào thùng rác.

Cách thoát khỏi email quảng cáo trên Gmail

  • Nếu bạn có hơn 50 email trong danh sách tìm kiếm của mình, sau khi bạn nhấp vào ô vuông nhỏ, bạn sẽ thấy một tin nhắn ở đầu danh sách đọc, tất cả 50 cuộc hội thoại trên trang này được chọn. Chọn tất cả các cuộc hội thoại phù hợp với tìm kiếm này. Cái sau là một liên kết; nhấp vào đó và tất cả các email từ người gửi đó sẽ được chọn.Bạn sẽ nhận được một thông báo Bạn có chắc chắn muốn làm điều này không? Nếu bạn chắc chắn, hãy tiếp tục và nhấp vào OK.

Cách thoát khỏi email quảng cáo trên Gmail

Nếu bạn hơi lo lắng về việc xóa tất cả các email, bạn có thể lướt mắt xuống danh sách và bỏ chọn bất kỳ thứ gì bạn không muốn bỏ vào thùng rác; bạn cũng có thể lưu trữ những thứ mà bạn không chắc chắn, chỉ để đưa chúng ra khỏi hộp thư đến của bạn. Hãy nhớ rằng thư đã xóa chưa thực sự biến mất; bạn có 30 ngày để khôi phục nó từ Thùng rác (liên kết nằm ở cột bên trái).

SỬ DỤNG ỨNG DỤNG DI ĐỘNG

Bạn không thể làm gì nhiều bằng ứng dụng Gmail trên thiết bị di động. Tất nhiên, bạn có thể mở bất kỳ email nào và tìm liên kết phần hủy đăng ký trên mạng, thường nằm ở cuối email.

Mặc dù tab không đăng ký không xuất hiện trên ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động, bạn có thể chặn người gửi bằng cách mở email, nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn chặn [tên người gửi].

Bạn có thể xóa nhiều email bằng cách nhấn vào biểu tượng cho mỗi email bạn muốn xóa và sau đó chọn biểu tượng thùng rác.

Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, tốt hơn hết bạn nên truy cập Gmail thông qua trình duyệt của mình để thực hiện bất kỳ tác vụ nào trong số này.

1 Đánh giá
4/5
Theo chủ đề: