Điều gì sẽ xảy ra khi bạn dùng Raspberry Pi để gọi điện thoại?

Vài năm trước có thể bạn đã từng nghe tin tức về một kỹ sư đã tạo ra máy tính bảng vằng gỗ có các chức năng cơ bản dựa trên bo mạch  Raspberry Pi. 

Hôm nay CÔNG NGHỆ 102 giới thiệu cho bạn một sản phẩm mới của vị kỹ sư này là một chiếc điện thoại có chức năng nghe gọi cũng dựa trên bo mạch Raspberry Pi.

Thật tuyệt vời phải không nào, nó làm chúng ta thêm hào hứng với các ứng dụng mà Raspberry Pi mang lại, nhất là đối với các lập trình viên Việt Nam. Giờ chúng ta cùng tìm hiểu về thiết bị này của kỹ sư David Hunt và cũng là một nhiếp ảnh gia.

Điện thoại di động "hand made" này có tên PiPhone của Mr. Hunt được trang bị máy tính Raspberry Pi Model B giá 40 USD, giống hệt như bên trong chiếc điện thoại PiPad. PiPhone cũng có một module SIM900 GSM / GPRS, màn hình cảm ứng TFT có độ phân giải 240 x 320 pixel,  16 bit.

David Hunt sử dụng pinLi-poly 2500mAh để cấp nguồn cho thiết bị điện thoại tự chế của mình. Mặc dù điều này có vẻ như là quá mức cần thiết cho một gizmo chỉ có các chức năng cơ bản, nhưng ông Hunt cho rằng nó sẽ không cung cấp thời gian sử dụng lâu cho PiPhone. Về ngôn ngữ lập trình, Hunt sử dụng Python để viết các đoạn code cho ứng dụng của mình.

Toàn bộ chi phí mua các thiết bị của ông Hunt khoảng 158 đô la , module GSM dường như là đắt nhất với 48 đô la, trong khi màn hình hiển thị và chipset chỉ 35 đô la và 40 đô la. Mặc dù bề ngoài của chiếc điện thoại này rất không đẹp mắt, nhưng PiPhone là một dự án khá tò mò, dạy chúng ta đánh giá cao những thiết bị có giá phải chăng như Nokia 62 Asha 230 USD.

1 Đánh giá
5/5
Theo chủ đề:
Bài viết liên quan
Nhận dạng khuôn mặt thời gian thực bằng Python và OpenCV
Nhận dạng khuôn mặt thời gian thực bằng Python và OpenCV

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt thời gian thực có khả năng xác định hoặc xác minh một người từ máy ảnh video. Để nhận ra khuôn mặt trong một khung ảnh, trước tiên bạn cần phải phát hiện xem có mặt người xuất hiện trong khung hình hay không...

Chuông cửa kết nối điện thoại thông minh không dây
Chuông cửa kết nối điện thoại thông minh không dây

Hiện nay, khái niệm Chuông cửa kết nối điện thoại không còn xa lạ gì với cuộc sống con người. Chuông cửa kết nối điện thoại không chỉ giúp thay thế hiệu quả cho các loại chuông cửa thông thường mà còn giúp người sử dụng có thể quan sát và giao tiếp trực tiếp với khách bấm chuông bên ngoài....