Màn hình Super AMOLED là gì?

Hiện nay khi nhắc đến công nghệ màn hình trên smartphone người thường nghĩ đến Super AMOLED vì nó được áp dụng rất nhiều trên các chiếc smartphone cao cấp.Màn hình Super AMOLED là gì?

Vậy màn hình Super AMOLED là gì?

Trước khi tìm hiểu về màn hình Super AMOLED thì chúng ta sẽ phải tìm hiểu trước về màn hình AMOLED là gì và so sánh AMOLEDSuper AMOLED khác nhau như thế nào.

Màn hình AMOLED là viết tắt của cụm từ "Active Matric Organix", tạm dịch là "đi-ốt phát sáng hữu cơ ma trận động", phát triển dựa trên công nghệ OLED cũ. Màn hình Super AMOLED của Samsung là công nghệ độc quyền, sử dụng tấm nền AMOLED làm nền tảng để cải tiến, tạo sự sự khác biệt so với TFT, IPS.

Màn hình AMOLED cho chất lượng hiển thị trên màn hình cao cấp hơn, đồng thời giảm bớt việc tiêu tốn điện năng.

Màn hình Super AMOLED là gì?

Yếu điểm lớn nhất và cũng được cho là duy nhất của màn hình AMOLED chính là khó nhìn khi sử dụng gần nguồn sáng lóa hoặc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Chính vì vậy, Samsung phát triển màn hình Super AMOLED nhằm khắc phục nhược điểm của AMOLED.

Super AMOLED được làm mỏng hơn do loại bỏ các tấm kính cảm ứng, tích hợp toàn bộ vào một lớp duy nhất và tạo nên công nghệ mới với tên gọi "in-cell".

So với chuẩn AMOLED cũ, Super AMOLED cho phép giảm độ ánh xạ trong điều kiện môi trường ánh sáng mạnh lên đến 80%, tăng độ sáng màn hình lên 20% và tiết kiệm 20% lượng điện năng so với các công nghệ khác.

Vậy Super AMOLED có gì khác biệt với AMOLED ?

So với những loại màn hình khác, Super AMOLED cung cấp độ tương phản tốt và màu sắc rực rỡ hơn. Nổi bật nhất là khả năng tiết kiệm với chế độ AOD, và trong điều kiện thực tế, Super AMOLED có thể giảm đến 50% lượng điện năng tiêu thụ so với các màn hình IPS, TFT hiện nay.

Màn hình Super AMOLED là gì?

Vậy nhược điểm của Super AMOLED là gì ?

Màn hình Super AMOLED cho màu sắc quá rực rỡ đã làm mất đi tính chân thật vốn có của hình ảnh và đây đã trở thành nhược điểm của màn hình này. Bên cạnh đó chi phí sản xuất màn hình này khá cao, nên ít được sử dụng phổ biến trên các smartphone giá rẻ.

Vậy là chúng tôi đã cho bạn biết màn hình Super AMOLED là gì. Hãy tiếp tục theo dõi trang tin tức của Công Nghệ 102 để cập nhật những tin tức, đánh giá mới nhất về công nghệ nhé.

1 Đánh giá
4/5
Theo chủ đề: