Camera giám sát ảnh hưởng như thế nào với cuộc sống của chúng ta

Ngày nay camera giám sát ngày càng trở nên thiết yếu với cuộc sống thậm chí nó còn được ví như “mắt thần” của mỗi ngôi nhà, văn phòng cửa hàng hay nhà xưởng, kho hàng

Ngày nay camera giám sát ngày càng trở nên thiết yếu với cuộc sống thậm chí nó còn được ví như “mắt thần” của mỗi ngôi nhà, văn phòng cửa hàng hay nhà xưởng, kho hàng. Camera giám sát cũng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực an ninh trật tự an toàn giao thông và phòng chống cháy, nổ với mục đích hướng tới là nâng cao hiệu quả an ninh bảo quản tài sản và tính mạng con người.

Đã có hàng chục vụ cướp giật, giết người được khám phá, hàng ngàn vụ vi phạm an toàn giao thông bị xử lý nhờ thiết bị camera giám sát. Bên cạnh đó là nhu cầu của người dân khi mua sắm thiết bị bảo vệ và camera giám sát ngày càng phổ biến hơn.

Trước đây khi chưa có camera quan sát thì việc cảnh giới bảo vệ thường chỉ trong đợi vào tường rào, chó dữ, đèn chiếu sáng và gia tăng đầu tư nhà cửa kiên cố thế nhưng chúng ta biết rằng vẫn không kiểm soát nỗi vụ việc kẻ gian vẫn đột nhập vào nhà và nhiều hậu quả nghiêm trọng đã xãy ra. Với hệ thống camera quan sát chúng ta có khả năng nhận dạng, cảnh báo đối tượng đột nhập và giúp chúng ta chủ động đối phó cũng như truy suất dữ liệu phục vụ cho cơ quan công an điệu tra truy tìm tội phạm.

Ngành camera giám sát an ninh đã có bước phát triển mạnh mẽ từ camera HD trong camera giám sát an ninh đến công nghệ camera giám sát không dây và Bluetooth được ứng dụng trong các thiết bị kiểm soát truy cập thông minh cho phép người dùng mở các ứng dụng như cửa ra vào hoặc cửa nhà xe từ cách xa 9 mét trở lên tất cả đều nhầm mang đến cho người dùng những tiện ích và sự đảm bảo an ninh.

Sự tiến bộ trong công nghệ ứng dụng vào camera đã và đang thay đỗi vai trò của những nhà quản lý điều hành. Nó trở thành một vai trò ngày càng tinh vi và đòi hỏi trình độ cao khi sử dụng lao động và nâng cấp hệ thống camera quan sát, họ sẽ nhận ra rằng họ cần phải đầu tư vào nguồn nhân lực tốt.

Cùng với sự tăng trưởng cơ bản trong lĩnh vực camera quan sát, làm việc trong các hoạt động liên quan đến camera đã trở thành một lĩnh vực ngày càng hấp dẫn. Nhiều năm qua thị trường giám sát an ninh có một môi trường kinh doanh khá cục bộ chưa có sự liên kết chặc chẻ với các nhà sản xuất thiết bị an ninh và các tổ chức tiêu chuẩn an ninh. Nhưng điều đó đang nhanh chống thay đổi, những thay đỗi này sẽ tác động đến toàn bộ ngành công nghệ an ninh trong thời gian tới. Đặc biệt là các yêu cầu khắc khe hơn về tiêu chuẩn kỹ thuật.

Hiện nay camera ngày càng trở nên thông minh hơn ngoài việc có thể phát hiện chuyển động còn có tác nhân chính là video phân tích, với công nghệ hiện nay cho phép camera có thể nhận biết và bám theo các đối tượng. Camera có thể lập trình với video phân tích để nhận dạng mục tiêu di chuyển hay đối tượng di chuyển vào khu vực cần giám sát, Chúng có thể nhận dạng được hai hay nhiều người đang đánh nhau, vật lộn hay đang tập trung đông người. Chúng có thể giám sát và đưa ra cảnh báo nguy cơ tìm ẩn có khả năng sẽ xảy ra với khả năng không có giới hạng về việc video phân tích có thể nhìn và phản ứng.

Camera giám sát đang dần đóng vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày

Trong xu thế hội nhập để vai trò chuyển giao công nghệ vào thị trường Việt Nam. Công Nghệ 102 đã kết hợp với những hãng an ninh hàng đầu trên thế giới để đem đến những sản phẩm mới và chất lượng nhất đến người tiêu dùng.

Sự ra đời của công nghệ IP đã thay đổi đáng kể về cách thức cài đặt, quản lý và theo dõi hệ thống an ninh. Đưa lĩnh vực công nghệ thông tin và an ninh xít lại gần nhau một cách ngoài dự kiến. Một trong số đó là khả năng kết hợp các công nghệ cho phép truy cập các thiết bị từ xa đến vị trí vật lý, các thiết bị và vào các mạng máy tính của một tổ chức, một hệ thống thậm chí là của một thành phố thông minh trong tương lai.

Tín Nghĩa / Công Nghệ 102

Theo chủ đề:
Bài viết liên quan

Camera IP Wifi là gì? Ưu điểm và nhược điểm

Đánh giá Camera Mini ngụy trang siêu nhỏ V99 HD từ Amazon

Đánh giá Camera IP Wifi siêu nhỏ Q7 từ Amazon

Hướng dẫn sử dụng Camera mini V99 - Loại camera siêu nhỏ chất lượng

Camera IP là gì? Phân biệt Camera IP và Camera Analog

Hướng dẫn sửa lỗi thường gặp của Camera Mini MD81

Công nghệ ONVIF là gì? Tiêu chuẩn ONVIF của Camera IP

Đánh giá camera ngoài trời Yoosee WiFi hồng ngoại