Sony tiết lộ bộ điều khiển DualSense mới cho PlayStation 5

Sony vẫn chưa thể hiện PlayStation 5 sẽ trông như thế nào, nhưng họ vừa tiết lộ bộ điều khiển cho giao diện điều khiển của thế hệ tiếp theo là DualSense, đánh dấu sự khởi đầu lớn nhất cho thiết kế bộ điều khiển của Sony trong lịch sử hơn 25 năm của máy chơi game PlayStation.

DualSense

Bộ điều khiển mới cũng có một số thay đổi lớn ở bên trong: phản hồi xúc giác đã được công bố trước đó (thay thế công nghệ rumble cũ trong các bộ điều khiển trước đó) và bộ kích hoạt thích ứng mới có thể điều chỉnh mức của các kích hoạt cho các hiệu ứng chơi khác nhau. Ngoài ra còn có một micro tích hợp, lần đầu tiên cho bộ điều khiển của Sony, cùng với cổng USB-C. Và tất nhiên, có phối màu với hai tông màu mới (có kiểu dáng tương tự PSVR) và thiết kế được đại tu lại mang lại hình dạng tròn hơn.

DualSense

Nút chia sẻ cũng đã được đổi tên thành nút mới tạo ra một trò chơi mới, nó sẽ cung cấp những cách thức mới cho người chơi để tạo ra nội dung trò chơi hoành tráng hơn. Sony hứa hẹn rằng các chi tiết bổ sung sẽ được công bố sớm hơn thời gian ra mắt.

Một số nút trên DualSense cũng đang nhận được một số điều chỉnh ánh sáng so với DualShock 4 cũ.

Ví dụ: nút PlayStation, hiện đã được cắt ra theo hình dạng thực tế của logo PS, trong khi các trình kích hoạt đã nhận được thiết kế góc cạnh hơn so với bộ điều khiển của Sony trước đây.

Các tính năng khác từ DualShock 4 sẽ vẫn còn trên DualSense, như bàn di chuột gắn ở giữa và thanh ánh sáng (mặc dù thanh này đã được di chuyển từ phía trên ở mặt sau của bộ điều khiển sang bên trái và bên phải của bàn di chuột). Sony cũng đang gắn bó với cách bố trí bộ điều khiển đối xứng của mình, với nút D và các nút mặt ở nửa trên của bộ điều khiển còn các thanh analog tương tự ở phía dưới.

Thông tin chi tiết khác về DualSense như bộ điều khiển bổ sung sẽ có giá bao nhiêu hoặc nếu Sony sẽ cung cấp thêm tùy chọn màu sắc có lẽ sẽ được công bố sớm hơn lúc ra mắt PlayStation 5. Để tham khảo về giá của sản phẩm thì DualShock 4 có giá là 59,99 đô la khi nó được phát hành phiên bản đầu tiên.

9 Đánh giá
4/5
Theo chủ đề:
Bài viết liên quan
Giải pháp giám sát người nhà, trẻ em bằng thiết bị định vị, nghe lén từ xa X009
Giải pháp giám sát người nhà, trẻ em bằng thiết bị định vị, nghe lén từ xa X009

Bạn đang cần một thiết bị siêu nhỏ có thể quản lý, định vị, giám sát, nghe lén, ghi âm từ xa? Thiết bị định vị X009 sẽ là thiết bị đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Với khả năng báo động khi phát hiện có âm thanh xung quanh, nó cũng có thể giúp quản lý tài sản, nhà cửa khi bạn vắng nhà....