Facebook ra mắt chức năng mới giúp dễ dàng xóa hàng loạt bài đăng cũ đáng xấu hổ của bạn

Facebook đang tung ra một tính năng mới có tên Manage Activity cho phép người dùng xóa các bài đăng cũ của họ. Nó có thể được sử dụng để xóa từng bài đăng hoặc hàng loạt và Facebook cho biết họ sẽ cung cấp các tùy chọn lọc để giúp tìm các bài đăng với những người cụ thể trong đó hoặc trong một khoảng thời gian nhất định. Tính năng này sẽ đến với các ứng dụng trên di động của Facebook trước tiên.

Facebook ra mắt chức năng mới giúp dễ dàng xóa hàng loạt bài đăng cũ đáng xấu hổ của bạn

Theo Facebook, tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát sự hiện diện của mình trên Facebook để phản ánh chính xác hơn bạn là ai hôm nay. Ví dụ, nó gợi ý rằng ai đó có thể muốn xóa nội dung cũ khi họ bắt đầu làm việc toàn thời gian sau khi học đại học hoặc xóa các bài đăng nhắc nhở họ về mối quan hệ cũ.

Facebook ra mắt chức năng mới giúp dễ dàng xóa hàng loạt bài đăng cũ đáng xấu hổ của bạn

Có một vài lựa chọn khác nhau để xóa một bài đăng khỏi dòng thời gian. Nó có thể được gửi vào thùng rác, nơi nó sẽ bị xóa khỏi chế độ xem công khai ngay lập tức nhưng chỉ bị xóa vĩnh viễn 30 ngày sau đó. (Bài viết có thể được xóa thủ công nếu bạn muốn nó biến mất sớm hơn.) Ngoài ra, một bài đăng có thể được lưu trữ, có nghĩa là nó không còn công khai nhưng vẫn có thể được xem riêng tư.

Twitter là một nền tảng công cộng khác, nơi bạn có thể muốn xóa các bài đăng cũ của mình. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa cung cấp một công cụ xóa hàng loạt chính thức, điều này đã được chứng minh là có vấn đề khi các tweet cũ đã bị đào bới trong nỗ lực làm mất uy tín hoặc gây rắc rối cho mọi người. Khi không có công cụ chính thức trên Twitter, nhiều dịch vụ xóa tweet của bên thứ ba đã xuất hiện.

Quản lý hoạt động là nỗ lực mới nhất của Facebook nhằm cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu của họ nhiều hơn. Năm ngoái, cuối cùng nó đã ra mắt công cụ Clear History, cho phép người dùng ngắt kết nối dữ liệu duyệt web khỏi tài khoản Facebook của họ. Tuy nhiên, Clear History không xóa dữ liệu này nó chỉ xóa liên kết giữa nó và tài khoản Facebook của bạn.

1 Đánh giá
4/5
Theo chủ đề: