Có nên mua Airpods đã qua sử dụng!

Ngày nay, khi nhắc đến tai nghe true wireless thì người ta luôn nghĩ đến đầu tiên chính là Airpods. Nhưng vì giá thành khá đắt đỏ không phải ai cũng chọn mua sản phẩm mới. 

Vậy có nên mua Airpods đã qua sử dụng không ?

Có nên mua Airpods đã qua sử dụng

Vào 5 năm trước, Apple tung ra thị trường một danh mục sản phẩm hoàn toàn mới không chỉ đối với Apple mà còn với toàn bộ ngành công nghệ. Khi lên internet để tìm kiếm những mẫu tai nghe không dây thì có vô vàn những video nói về những mẫu tai nghe có khả năng thay thế AirPods, cũng như những bản sao không khác chút nào so với bản gốc. Airpods đã có mặt ở mọi nơi, và ai ai cũng tìm cách để mua được một cặp AirPods cho riêng mình. Không sai khi nói rằng AirPods đã thay đổi cách chúng ta nghe nhạc và tương tác ở nơi công cộng.

Tuy nhiên, nếu bạn không đủ kinh phí cho một cặp tai nghe nguyên seal của Apple và quyết định mua hàng đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí, thì đây là lời khuyên dành cho bạn: đừng bao giờ mua AirPods đã qua sử dụng! Và đây là 3 lý do để giải thích cho bạn về điều đó:

Vệ sinh

AirPods cực kỳ bẩn. Trên thực tế, bất kỳ chiếc tai nghe nào cũng cực kỳ bẩn. Người ta sản xuất ra cả những chiếc…máy hút bụi dành riêng cho tai nghe, bởi chúng cực kỳ bẩn. Vậy nên đừng mua tai nghe đã qua sử dụng nói chung và AirPods nói riêng. Chúng bẩn lắm. Không cần biết bạn đã lau chùi chúng bao nhiêu lần, hay có sử dụng dung dịch đặc dụng để tẩy trùng chúng hay không, lời khuyên chân thành vẫn là…đừng!

Có nên mua Airpods đã qua sử dụng

Pin

Pin của AirPods có kích cỡ rất nhỏ. Mỗi bên tai nghe có một viên pin giúp nó hoạt động. Airpods còn có một chiếc hộp đựng kiêm vai trò pin dự phòng để sạc khi không dùng đến. Theo thói quen sử dụng, chúng ta luôn muốn AirPods được sạc đầy, vì vậy chúng luôn được cắm sạc mỗi lúc có thể. Điều này dần dần sẽ khiến pin bị xuống cấp. Giống như những chiếc điện thoại, laptop, máy tính bảng sau quá trình sử dụng thì pin sẽ bị chai (xuống cấp). Những sản phẩm này hầu như không thể kiểm tra được dung lượng pin tối đa của nó ở hiện tại và lúc xuất xưởng đã bị chênh lệch bao nhiêu. Vậy nên bạn hãy cứ tin rằng sau 1 năm sử dụng, dung lượng pin sẽ giảm dần tùy thuộc mức độ sử dụng. Sau 2 năm, AirPods của bạn có lẽ chỉ còn nghe được liên tục tối đa là 30 phút. Do đó, đừng mua AirPods đã qua sử dụng bởi bạn chẳng biết dung lượng pin tối đa hiện tại của nó là bao nhiêu!

Có nên mua Airpods đã qua sử dụng

Giá thành

AirPods đắt, đó là điều không phải bàn cãi. Một cặp AirPods mới có giá tầm khoảng 5 triệu đồng – quá "chát", nhưng bạn sẽ không hối tiếc vì chất lượng sản phẩm. Và nếu bạn nghĩ mình sẽ hối tiếc, thì có rất nhiều những lựa chọn khác rẻ hơn trên thị trường. Hãy nghiên cứu một chút và tìm ra mẫu tai nghe phù hợp nhất với nhu cầu cũng như tầm giá bạn chấp nhận bỏ ra.

Có nên mua Airpods đã qua sử dụng

Vậy là Công Nghệ 102 đã cùng bạn tìm hiểu những vấn đề khi mua Airpods đã qua sử dụng, và quyết định là ở bạn. Hãy tìm hiểu kỹ khi đưa ra quyết định mua một sản phẩm nào đó. Hãy tiếp tục theo dõi trang tin tức của Công Nghệ 102 để cập nhật những tin tức, đánh giá mới nhất về công nghệ nhé.

6 Đánh giá
4.5/5
Theo chủ đề: