Bản hack NNID của Nintendo lớn gần gấp đôi so với báo cáo đầu tiên

Nintendo cho biết 300.000 tài khoản Nintendo Network ID (NNID) đã bị đột nhập như một phần của nỗ lực hack vào tháng 4, gần gấp đôi so với số liệu ban đầu. Nintendo trước đây đã nói rằng 160.000 tài khoản đã bị xâm nhập.

Các NNID đã được sử dụng cho 3DSWii U và cho phép người dùng của một trong hai hệ thống với nội dung tải xuống và liên kết hệ thống của họ với ví tiền chung. Một hệ thống tài khoản mới đã được sử dụng cho Nintendo Switch, nhưng chủ sở hữu 3DSWii U có thể liên kết tài khoản của họ.

Bản hack NNID của Nintendo lớn gần gấp đôi so với báo cáo đầu tiên

Tin tặc có thể đã tiêu tiền tại cửa hàng My Nintendo hoặc Nintendo eShop bằng cách sử dụng tiền ảo hoặc tiền từ tài khoản PayPal được liên kết. Thông tin bổ sung như biệt danh của người dùng, ngày sinh và địa chỉ email cũng có thể được nhìn thấy.

Nintendo nói rằng các tài khoản có thể đã bị xâm nhập nếu người dùng có cùng mật khẩu trên cả tài khoản NNIDNintendo của họ.

Để đối phó với vi phạm, Nintendo đã loại bỏ tùy chọn cho chủ sở hữu Switch đăng nhập vào tài khoản Nintendo của họ thông qua NNID. 300.000 tài khoản bị ảnh hưởng bởi các nỗ lực hack sẽ nhận được đặt lại mật khẩu qua email từ công ty. Ngoài ra Nintendo đang khuyến khích tất cả chủ sở hữu Switch cho phép xác minh hai bước để bảo mật tài khoản của họ.

1 Đánh giá
4/5
Theo chủ đề: