10 phần mềm webcam miễn phí tốt nhất cho máy tính PC, Laptop

Các công cụ phần mềm webcam có thể là trợ lý đáng tin cậy nếu bạn áp dụng vào laptop, màn hình hoặc máy ảnh USB của bạn.

Các phiên bản Windows mới hơn có trình quản lý webcam tích hợp cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh cài đặt trên webcam của mình.

Nếu bạn sử dụng webcam của bạn hàng ngày, bạn có thể cũng nên xem xét chuyển sang phần mềm bảo vệ webcam.

Đôi khi, bạn có thể gặp sự cố với webcam của mình, hướng dẫn của chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng những vấn đề đó.

10 phần mềm webcam tốt nhất cho PC Windows 10 của bạn

Để khắc phục các sự cố khác nhau của PC, chúng tôi khuyên dùng Restoro PC Repair Tool:

Phần mềm này sẽ sửa chữa các lỗi máy tính phổ biến, bảo vệ bạn khỏi mất tập tin, phần mềm độc hại, lỗi phần cứng và tối ưu hóa PC của bạn để có hiệu suất tối đa. Khắc phục sự cố máy tính và loại bỏ virus ngay trong 3 bước đơn giản:

  1. Tải xuống Restoro PC Repair Tool được xếp hạng tuyệt vời trên TrustPilot.com.
  2. Nhấp vào Bắt đầu quét để tìm các sự cố Windows có thể gây ra sự cố cho PC.
  3. Nhấp vào Sửa chữa tất cả để khắc phục sự cố với Patented Technologies (có sẵn tại đây ).

Hầu hết chúng ta sử dụng camera trên máy tính xách tay, điện thoại thoại thông minh hay máy tính bảng của mình chỉ để trò chuyện video. Tuy nhiên, máy ảnh trên các thiết bị Windows có thể được sử dụng nhiều hơn thế, nếu bạn sử dụng nó kết hợp với phần mềm phù hợp.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm ra một số ứng dụng camera cho Windows 10 chúng sẽ giúp bạn sử dụng toàn bộ tiềm năng của webcam.

Tất cả các ứng dụng trong danh sách này đều tương thích hoàn hảo với Windows 10, nhưng hầu hết chúng vẫn có thể hoạt động tốt trên các phiên bản Windows thấp hơn.

Tất cả các chương trình này đều có một thế mạnh riêng để bạn lựa chọn, vì vậy tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm với webcam của mình, bạn có thể chọn chương trình phù hợp với mình.

Hầu hết các chương trình này là miễn phí, nhưng một số cũng có cung cấp những phiên bản cao cấp, vì chúng tôi đã cố gắng liệt kê tất cả các phần mềm có sẵn.

Kiểm tra danh sách các phần mềm quay video và chụp ảnh tốt nhất mà chúng tôi đã tìm cho Windows 10 bên dưới.

Phần mềm webcam miễn phí tốt nhất cho máy tính

Dưới đây là danh sách 10 phần mềm webcam miễn phí tốt nhất được biên tập bởi Công Nghệ 102, nếu bạn biết một số phần mềm khác tốt hơn, hãy gởi phản hồi cho chúng tôi tại địa chỉ email: hi@congnghe102.com Chúng tôi rất cảm kích việc làm của bạn. Nào, giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

1. ManyCam

10 phần mềm webcam tốt nhất cho PC Windows 10 của bạn

ManyCam có lẽ là chương trình dễ sữ dụng nhất trong danh sách (và tốt nhất, theo ý kiến của chúng tôi), vì nó chắc chắn là một trong những chương trình phổ biến nhất. Công cụ này được cho là phần mềm webcam ảo tốt nhất được cung cấp miễn phí.

Mặc dù không thể so sánh với YouCam 9, theo tính năng nó vẫn cung cấp một số tùy chọn có thể sử dụng.

Điều tốt nhất về ManyCam là thực tế là công cụ này rất linh hoạt, vì nó hỗ trợ nhiều chương trình và dịch vụ.

Vì vậy, bạn có thể tích hợp nó làm nguồn camera cho Skype, Facebook, Viber,... thực hiện các cảnh quay chơi game với tính năng Game Capture, nó cũng hỗ trợ tích hợp YouTube .

ManyCam
  • Video trực tiếp chất lượng cao
  • Truyền phát trực tiếp và webcast
  • Ghi lại màn hình

Một điều tuyệt vời khác về chương trình này là bạn thậm chí không cần một máy ảnh thực tế để quay video.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Android có tên ManyCam Mobile Source, để kết nối thiết bị Android của bạn với ManyCam và sử dụng máy ảnh của nó làm webcam trên máy tính của bạn.

ManyCam có sẵn miễn phí và bạn có thể tải xuống từ liên kết này . Ngoài ra, phần mềm này cũng có phiên bản Enterprise và Pro, với nhiều tính năng hơn.

2. YouCam 9

10 phần mềm webcam tốt nhất cho PC Windows 10 của bạn

CyberLink's YouCam 9 là một trong những ứng dụng webcam giàu tính năng nhất dành cho Windows 10. Về cơ bản, bạn có thể sử dụng phần mềm của CyberLink để quay video - ghi lại hình ảnh, video hoặc thậm chí để giám sát video.

CyberLink cung cấp phiên bản miễn phí cho phần mềm này, cũng như hai tùy chọn khác: Deluxe ($ 44,95) và Standard ($ 34,95).

Nhưng bạn không nên nghi ngờ về việc nâng cấp phần mềm cho YouCam 9, vì phần mềm được phát triển bởi CyberLink, một trong những công ty lớn nhất và đáng tin cậy nhất trong kinh doanh.

Tất nhiên, danh sách các tính năng khác nhau trong hai phiên bản. Theo logic, phiên bản tiêu chuẩn cung cấp ít tính năng hơn Deluxe.

Đối với các tính năng, ghi âm tất nhiên là mục đích chính của chương trình này, nhưng nó cũng cung cấp một loạt các hiệu ứng rất tuyệt vời. Bạn có thể thêm các hiệu ứng, khung, màn hình, bộ lọc và thậm chí cả biểu tượng cảm xúc khác nhau.

Nó cũng có tính năng chỉnh sửa video đầy đủ, để đánh bóng video của bạn hơn nữa. Thậm chí còn có chế độ giám sát , để theo dõi camera tại nhà khi bạn đi vắng.

Cập nhật : phiên bản đã được đưa ra và có thể được tải về từ liên kết dưới đây.

3. Phần mềm webcam Logitech

10 phần mềm webcam tốt nhất cho PC Windows 10 của bạn

Logitech là một trong những nhà sản xuất webcam nổi tiếng nhất thế giới.

Do đó, việc công ty có phần mềm webcam riêng là điều rất bình thường. Vì vậy, nếu bạn có Logitech's webcam, thì đây có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Với phần mềm này, bạn có thể chụp  ảnh  quay video từ webcam của hệ thống . Nó cũng đi kèm với một vài tùy chọn bổ sung, như khả năng điều chỉnh độ nhạy của máy ảnh hoặc để cho phép phát hiện chuyển động.

Phần mềm webcam Logitech cũng có chế độ giám sát, tốt cho máy ảnh gia đình của bạn.

Bạn có thể tải xuống Phần mềm webcam Logitech từ liên kết bên dưới.

4. Yawcam

10 phần mềm webcam tốt nhất cho PC Windows 10 của bạn

Yawcam là một công cụ miễn phí khác để chụp ảnh  video bằng webcam của bạn. Nó rất đơn giản để sử dụng, nhưng điều đó không có nghĩa là nó thiếu một số tính năng tốt.

Ngược lại, Yawcam chứa một bộ tính năng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để nâng cao bản ghi của mình.

Với Yawcam, bạn có thể chụp, ghi hình thường xuyên, và bạn còn có thể truyền video trực tuyến trực tiếp. Điều này sẽ rất thích hợp cho các bản ghi YouTube  Twitch stream.

Nó cũng có sự kết hợp tuyệt vời giữa cảm biến chuyển động  chế độ giám sát, điều này làm cho phần mềm này trở thành một lựa chọn tốt cho mục đích này. Ngoài ra, có một số tính năng khác, như lập lịch thời gian và chụp ảnh nhanh.

Giao diện người dùng của Yawcam rất đơn giản, đến nỗi bạn sẽ ngạc nhiên về việc nó cung cấp bao nhiêu tính năng.

Bạn có thể tải xuống Yawcam miễn phí từ liên kết bên dưới.

5. SplitCam

10 phần mềm webcam tốt nhất cho PC Windows 10 của bạn

SplitCam là một phần mềm quay video miễn phí, có thể nhận biết được về số lượng tính năng mà nó cung cấp. Phần mềm này cũng rất tốt để dùng cho việc phát trực tuyến, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để phát các nội dung trực tuyến chất lượng cao.

SplitCam cũng cho phép bạn thêm hiệu ứng vào video đầu ra và hỗ trợ các độ phân giải khác nhau, do đó bạn có thể chọn chất lượng tốt nhất có thể cho bản ghi của mình.

Ngoài ra, SplitCam còn cung cấp rất nhiều hiệu ứng và bộ lọc khác nhau, vì vậy bạn có thể nâng cao hơn nữa video của mình bằng những bổ sung này.

SplitCam cũng có khả năng thêm mặt nạ 3D cho video của bạn, đó chắc chắn là một hiệu ứng rất đẹp.

Ngoài ra còn có một số lợi ích hơn, như khả năng làm việc trong màn hình chia nhỏ, lồng ghép các chương trình với những dịch vụ streaming khác nhau, và nhiều hơn nữa.

Nó cũng hoạt động với phần lớn các phần mềm giao tiếp, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng nó làm nguồn trong các ứng dụng này.

Vì vậy, nếu bạn cần một phần mềm webcam miễn phí nhưng vẫn có nhiều tính năng, bạn chắc chắn nên cân nhắc sử dụng SplitCam.

Nếu bạn muốn tải xuống SplitCam, bạn có thể lấy nó miễn phí từ liên kết bên dưới.

6. Camera mặc định của Windows 10

Windows 10 có ứng dụng camera riêng và chúng tôi chỉ cần đề cập đến nó.

Không phải vì máy ảnh Windows 10 là tùy chọn tốt hơn hoặc cung cấp nhiều tính năng hơn các chương trình của bên thứ ba, mà đơn giản là vì nhiều người thích các công cụ  ứng dụng tích hợp của Windows hơn bất kỳ giải pháp nào bên thứ ba.

Vì vậy, nếu bạn không muốn cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào, nhưng vẫn muốn sử dụng máy ảnh của mình đúng cách, bạn chắc chắn nên ở lại với Windows Camera .

Khi nói đến các tính năng, ứng dụng máy ảnh của Windows 10 chắc chắn không phải là ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực này. Nó chứa một số tính năng cơ bản, nhưng vẫn không thể cạnh tranh với các tùy chọn bên thứ ba tốt nhất.

Thực tế, khi bạn mở ứng dụng, bạn sẽ chỉ thấy hai nút - chụp và ghi. Vì vậy, bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video.

Tất nhiên, bạn có thể mở cài đặt và thêm một vài điều chỉnh, như thêm lưới khung hoặc giảm nhấp nháy, nhưng một lần nữa, các tính năng này rất cơ bản.

Camera mặc định của Windows 10 cũng hoạt động với phần lớn các dịch vụ liên lạc, vì vậy nếu bạn sử dụng webcam chỉ để nói chuyện với bạn bè / gia đình, về cơ bản bạn không cần thêm bất kỳ tùy chọn nào, vì vậy, camera Windows 10 thực sự là lựa chọn phù hợp.

7. IP Camera Viewer

10 phần mềm webcam tốt nhất cho PC Windows 10 của bạn

Mục đích chính của IP Camera Viewer là giám sát tại nhà.

Đây là phần mềm tốt nhất để kết nối tất cả các camera giám sát trong nhà của bạn và theo dõi tất cả chúng cùng một lúc.

IP Camera Viewer hỗ trợ rất nhiều webcam, vì vậy nó có thể là một giải pháp hợp lý để đặt không gian sống hoặc làm việc của bạn dưới tầm nhìn của camera .

IP Camera Viewer có giao diện rất gọn gàng và dễ sử dụng, do đó bạn sẽ không có bất kỳ vấn đề khó khăn nào khi làm việc với công cụ này, ngay cả khi bạn có nhiều camera được kết nối.

Nói về nhiều camera, IP Camera Viewer hỗ trợ hơn bốn camera cùng một lúc, do đó về cơ bản bạn có thể bao quát toàn bộ ngôi nhà của mình.

Như bạn có thể nhận thấy, hầu hết mọi phần mềm trong danh sách này đều có chế độ giám sát, nhưng không có phần mềm nào tiên tiến như IP Camera View.

Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển đổi máy tính của mình thành trung tâm camera giám sát, IP Camera Viewer là chương trình duy nhất bạn cần.

Nếu bạn muốn tải xuống IP Camera Viewer, bạn có thể làm điều đó miễn phí từ liên kết bên dưới.

8. Debut Video Capture Software

10 phần mềm webcam tốt nhất cho PC Windows 10 của bạn

Debut Video Capture Software không phải là chương trình quay video thông thường của bạn .

Mục đích chính của phần mềm này là chụp  ghi lại màn hình, nhưng nó cũng có nhiều tùy chọn để tùy chỉnh đầu ra video từ webcam của bạn, thậm chí còn tốt hơn một số ứng dụng chỉ có mục đích đó.

Do đó, chúng tôi quyết định đưa chương trình này vào danh sách các chương trình webcam tốt nhất cho Windows.

Chương trình này cho phép bạn quay video (cả từ màn hình và từ webcam của bạn ) ở các định dạng khác nhau , bao gồm VI, WMV , FLV , MPG , MP4 , v.v.

Công cụ này rất linh hoạt, thậm chí nó còn cho phép bạn quay video từ các nguồn bên ngoài, như webcam IP chẳng hạn. Ngoài ra, Debut Video Capture còn cung cấp một số tính năng tiện dụng hơn, như làm nổi bật chuột khi quay màn hình.

Debut Video Capture có lẽ hữu ích nhất khi bạn quay video trò chơi hoặc video hướng dẫn cho YouTube .

Về cơ bản nó cho phép bạn thực hiện toàn bộ công việc trong một chương trình, bởi cả hai màn hình - chụp  ghi âm từ webcam của bạn.

Nếu bạn muốn tải xuống Phần mềm quay video Debut , bạn có thể làm điều đó miễn phí từ liên kết bên dưới. Nó cũng có một phiên bản cao cấp, với mức giá $ 49,99.

9. Webcam Toy

10 phần mềm webcam tốt nhất cho PC Windows 10 của bạn

Webcam Toy không phải là một phần mềm webcam thực sự, mà là một công cụ dựa trên web để ghi video và chụp ảnh.

Ưu điểm chính của công cụ này là bạn có thể truy cập nó từ bất kỳ nền tảng nào vì nó dựa trên trình duyệt, vì vậy nó không phải là Windows 10.

Tuy nhiên, Webcam Toy là một công cụ rất đơn giản , không cung cấp nhiều tính năng như vậy. Về cơ bản nó chỉ là một trang web dựa trên phiên bản của ứng dụng Windows 10's built-in camera, chỉ với một vài khác biệt tính năng.

Bạn có một vài tùy chọn cơ bản, như gương kép & lộn ngược.

Để sử dụng webcam Toy, bạn chỉ cần truy cập trang web , cho phép truy cập vào webcam của bạn và bắt đầu ghi âm . Không cần đăng ký. Nếu bạn cũng muốn thử điều này, hãy truy cập trang web chính thức của nó.

10. MyCam

10 phần mềm webcam tốt nhất cho PC Windows 10 của bạn

Đây là một công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng trên webcam của mình, nó sẽ cho phép bạn chụp ảnh, quay video, áp dụng các bộ lọc và hiệu ứng khác nhau. MyCam rất dễ sử dụng và nó cũng cho phép bạn chia sẻ nội dung bạn đã tạo với điện thoại thông minh.

Một tính năng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng trong khi trò chuyện video qua webcam là khả năng tạo tệp MP4 hoặc GIF mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè.

Nó cũng tạo ra một album chuyên dụng để lưu trữ tất cả video và hình ảnh của bạn. Công cụ này có phiên bản miễn phí mà bạn có thể sử dụng, nhưng nó sẽ để lại hình mờ trên các tệp của bạn.

Để mở khóa nhiều tính năng hơn và thoát khỏi hình mờ, bạn sẽ phải nâng cấp ứng dụng.

253 Đánh giá
4.5/5
Theo chủ đề:
Sản phẩm dành cho bạn
Bài viết liên quan
10 phần mềm quay phim màn hình tốt nhất
10 phần mềm quay phim màn hình tốt nhất

Danh sách các phần mềm quay màn hình tốt nhất trên internet được tổng hợp bởi Công Nghệ 102, bao gồm phần mềm và ứng dụng cho hệ điều hành Windows, Mac, Linux và Android, iOS....

Cập nhật firmware Wyze cho phép bạn biến camera an ninh của nó thành webcam
Cập nhật firmware Wyze cho phép bạn biến camera an ninh của nó thành webcam

Nhà sản xuất thiết bị gia dụng thông minh Wyze đã phát hành bản cập nhật firmware và bộ hướng dẫn để biến camera an ninh giá rẻ của mình thành webcam...