Màn hình di động giá rẻ tốt nhất hiện nay

Cho dù bạn là một người kinh doanh online, một game thủ hay một nhà thiết kế đồ họa thì sở hữu một chiếc màn hình di động giá rẻ cho nhu cầu sử dụng làm màn hình thứ 2 để bạn có thêm cả không gian màn hình, một kích thước bổ sung cho công việc hoặc giải trí của bạn thì đó là một điều quá tuyệt vời. Sau nhiều năm kinh doanh về lĩnh vực màn hình chúng tôi đã thử nghiệm hầu hết các chuyên ngành trên thị trường để viết ra bài viết này nhầm mang lại lợi ích cho khách hàng của Công Nghệ 102.

Cách chọn màn hình di động phù hợp

Trong một vài năm gần đây màn hình di động mà bạn có thể dùng để ghép nối với máy tính xách tay không còn là điều gì đó quá xa lạ với người cần dùng màn hình lớn và công việc mang tính chất thường xuyên phải di chuyển. Nhiều nhà sản xuất màn hình lớn có ít nhất một chiếc màn hình di động trong danh mục của họ và các mẫu mới này đang xuất hiện thường xuyên hơn bao giờ hết. Cho dù bạn muốn thêm màn hình thứ hai để thuyết trình cho các nhóm nhỏ, xem hai chương trình mở toàn màn hình cùng một lúc, nâng cao hệ thống chơi game di động hoặc chỉnh sửa thiết kế của bạn bằng bút cảm ứng thì màn hình di động có kích thước, kiểu dáng và mô hình khác nhau có đầy đủ chức năng để sẵn sàng phục vụ bạn.

Tại sao tất cả các sản phẩm màn hình di động đột nhiên lại trở nên phổ biến như vậy?

Việc áp dụng rộng rãi kết nối USB Type-C với khả năng truyền điện, dữ liệu và video qua một dây cáp đã là một thành công cho sự phát triển của màn hình di động. Loại màn hình này sẽ không còn cần bộ chuyển đổi nguồn điện bằng  AC chuyên dụng để cung cấp nguồn cho màn hình như trước đây (mặc dù một số vẫn có đi kèm với một tùy chọn) và nhiều loại chỉ có một cổng USB-C duy nhất xử lý tất cả kết nối, mặc dù một số thêm HDMI hoặc các đầu nối khác.

Màn hình di động cần những tiêu chuẩn gì?

Nếu bạn đang cần một màn hình máy tính để bàn loại nhỏ có thể sẽ rất khó tìm thấy trên thị trường vì những sản phẩm này rất hiếm gặp, nhưng màn hình di động "thực sự" đã là những màn hình được rộng rãi trên thị trường với những chức năng ưu việt với giá thành tương đối phải chăng. Màn hình di động có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau từ các mô hình cá nhân, doanh nghiệp thậm chí có cả các tính năng dành cho nghệ sĩ và game thủ.

Tuy nhiên, điểm nổi bật để sử dụng cùng với máy tính xách tay là màn hình di động có các kích thước được nhiều khách hàng khá ưa chuộng từ 12 đến 17 inch. Nhiều khách hàng đã kết hợp màn hình di động có cùng kích thước màn hình của máy tính xách tay của họ và đã làm việc rất hiệu quả. Nhưng trên thị trường cũng có một số ít các mẫu có kích thước 10 inch (chủ yếu để sử dụng với máy chơi game) và 7 inch (để sử dụng với Raspberry Pi ).

Màn hình di động giá rẻ tốt nhất hiện nay

Màn hình di động 15.6 inch siêu mỏng

Hầu hết các màn hình di động đều sử dụng một giá đỡ bao gồm một bảng nhựa mỏng nhưng cứng, có một số rãnh hoặc nếp gấp trên đó có thể gập lại. Ở một đầu là một dải từ tính, dính vào mặt sau của màn hình ở trên cùng của nó. Gấp tờ giấy vào giữa, với góc hướng ra xa người dùng, nâng màn hình lên. Đáy của màn hình chèn vào một rãnh, cố định nó và nghiêng thiết bị lên trên. (Một số màn hình di động có một số rãnh và bạn có thể thay đổi góc nghiêng của màn hình bằng cách đặt chân đế vào một cái khác.)

Màn hình di động giá rẻ tốt nhất hiện nay

Mặt sau của màn hình di động 15.6 inch siêu mỏng

Các giá đỡ có thể gập lại này đóng vai trò như một chiếc bao da để bảo vệ cho màn hình khi không sử dụng. Một số chỉ bảo vệ mặt trước của màn hình, trong khi một số khác lớn hơn, bao bọc xung quanh để kẹp toàn bộ màn hình.

Một thiết kế chân đế khác mà chúng ta có thể không cần sử dụng đến bao da của sản phẩm, chỉ cần đặt màn hình nằm ngang trên mặt phẳng và dùng một cây viết để làm điểm tựa cho màn hình có thể đứng theo ý của người dùng. Bạn có thể đặt màn hình ở bất kỳ góc nào bạn thích chỉ bằng cách nghiêng nó. Tuy nhiên, cách này ít phổ biến hơn nhiều. Ngoài ra, một số thiết kế sử dụng chính máy tính xách tay làm giá đỡ, gắn chặt vào lưng hoặc cạnh của nó và trượt hoặc xoay ra để sử dụng.

Màn hình di động giá rẻ tốt nhất hiện nay

Dùng cây viết làm chân đế cho màn hình di động 15.6 inch siêu mỏng

Mặc dù màn hình di động thiếu khả năng điều chỉnh chiều cao, trục hoặc xoay như các màn hình máy tính để bàn, nhưng chúng lại khá nhẹ để có thể dễ dàng điều chỉnh bằng tay. Một số màn hình có thể được xoay bằng tay, mặc dù không phải tất cả các chân đế đều có thể hỗ trợ chế độ dọc. Trong những trường hợp đó, bạn luôn có thể chống màn hình vào tường hoặc bề mặt khác. Hầu hết các màn hình di động đều có thể tự động chỉnh sửa hình ảnh để hình ảnh luôn ở bên phải, cho dù bạn đang ở chế độ ngang hay dọc. (Ngay cả trong những thiết bị thiếu tính năng xoay hình ảnh tự động như vậy, bạn vẫn có thể thay đổi hướng trong cài đặt hiển thị của Windows.)

Màn hình di động giá rẻ tốt nhất hiện nay

Xoay màn hình theo chiều dọc

Đánh giá về màn hình di động

Khi chúng tôi xem xét bảng điều khiển cho màn hình di động, các yếu tố chính mà chúng tôi đánh giá là kích thước màn hình, độ phân giải gốc, phạm vi độ sáng, công nghệ mà bảng điều khiển sử dụng và tuyên bố của nhà sản xuất về phạm vi bao phủ gam màu. Nhiều người dùng thích sử dụng màn hình di động có cùng kích thước màn hình và độ phân giải gốc như màn hình máy tính xách tay mà họ đang sử dụng. Điều đó nói rằng, tôi nhận thấy những tấm nền này có thể sử dụng rất tốt và không gặp khó khăn gì khi chạy màn hình di động lớn hơn một chút so với màn hình máy tính xách tay của tôi. Miễn là bạn không kết hợp tỷ lệ khung hình của màn hình di động và máy tính xách tay (hầu như luôn luôn là tỷ lệ màn hình rộng 16: 9 bình thường), bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi kết hợp chúng với nhau. Độ phân giải gốc trên các tấm nền phù hợp để sử dụng với máy tính xách tay nằm trong khoảng từ 1.366 x 768 pixel đến 3.200 x 1.800 pixel (QHD +). Hầu hết các màn hình phù hợp với máy tính xách tay gần đây đều có độ phân giải gốc là 1.920 x 1.080 pixel (hay còn gọi là 1080p, hoặc "Full HD"), nhưng một số thì cao hơn.

Màn hình di động có xu hướng mờ hơn ở mức độ sáng tối đa so với màn hình máy tính để bàn. Những gì thường được gọi là độ sáng thực sự là độ chói , hoặc độ sáng trên một đơn vị diện tích. Màn hình di động có xu hướng tập hợp khoảng 180 nits (còn được biểu thị bằng "candelas trên m2") trong những thử nghiệm của chúng tôi đã có nhiều màn hình được đánh giá ở mức từ 230 đến 300 nits phù hợp với mục đích sử dụng thông thường. Mức cao nhất mà chúng tôi đo được ở lần viết bài này là 280 nits.

Màn hình sử dụng công nghệ chuyển mạch trong mặt phẳng (IPS) thường được ưu tiên sử dụng hơn so với các tấm nền căn chỉnh dọc (VA) và xoắn (TN) do góc nhìn ngoài trục rộng hơn và độ chính xác màu sắc tốt. Nhiều màn hình di động gần đây sử dụng công nghệ IPS nhưng vẫn có một điểm hạn chế, khi chúng tôi kiểm tra một bảng điều khiển cho gam màu của nó, trước tiên chúng tôi kiểm tra không gian màu sRGB, đây là không gian màu mặc định cho web và nhiều ứng dụng khác. Không gian màu này về cơ bản bao gồm tất cả các màu có thể được tạo ra bằng cách trộn đỏ, xanh lục và xanh lam. Hầu hết các màn hình máy tính để bàn bao phủ ít nhất 95% sRGB và chúng tôi đã thấy các màn hình di động đạt được mức độ phủ sóng tương tự. Tuy nhiên, kể từ cuối năm 2017, một loạt các màn hình IPS di động cho thấy độ phủ màu tổng thể hạn chế hơn nhiều (60% đến 72% sRGB) và các cấu hình màu rất giống nhau, cho thấy độ phủ màu đỏ và tím kém và màu xanh lam được cải thiện một chút. Do "chữ ký màu" của chúng gần như là giống nhau, chúng tôi giả định rằng những màn hình này đến từ các nguồn giống nhau hoặc tương tự, mặc dù chúng nằm trên màn hình do nhiều nhà sản xuất khác nhau sản xuất.

Các kết quả đo này đã được đưa ra trong thử nghiệm của chúng tôi, trong đó các vùng màu đỏ và tím trong ảnh và video có xu hướng trông xỉn và bị trôi. Mặc dù màn hình có vấn đề này phù hợp với hầu hết các mục đích kinh doanh và sử dụng năng suất, nhưng chúng là sự lựa chọn phụ cho những người yêu thích videophile hoặc những người đam mê ảnh. Trong các bài đánh giá màn hình của chúng tôi, chúng tôi bao gồm một biểu đồ sắc độ ánh xạ các kết quả đọc của chúng tôi so với các giá trị đọc lý tưởng cho không gian màu đang được kiểm tra và cung cấp phân tích về độ phủ màu của bảng điều khiển.

Nguồn và các cổng kết nối

Như tôi đã đề cập trước đó, thế giới của màn hình di động đang trải qua sự hội tụ của sức mạnh và khả năng kết nối nhờ kết nối USB Type-C. Nhiều cổng USB-C hỗ trợ cả DisplayPort qua USB và cung cấp nguồn điện qua USB, cho phép cả dữ liệu, video và nguồn điện chạy từ máy tính qua một cáp USB. Hầu hết các màn hình di động mới đều có ít nhất một cổng USB-C và một số chỉ kết nối qua USB-C. Mặc dù sự đơn giản này có sức hấp dẫn của nó, nhưng hãy đảm bảo rằng cổng USB-C của máy tính xách tay của bạn hỗ trợ truyền dữ liệu, video và nguồn, vì một số cổng USB-C thế hệ đầu không hỗ trợ. (Các cổng Thunderbolt 3 cũng hoạt động tốt; chức năng của chúng bao gồm tất cả các chức năng của USB-C.)

Một số màn hình di động sử dụng bộ chuyển đổi nguồn truyền thống. Điều này đặc biệt đúng đối với các mô hình hoạt động với bút phác thảo và dành cho các nghệ sĩ để sử dụng màn hình làm màn hình tương tác. Trong cấu hình thông thường, màn hình lấy điện thông qua bộ chuyển đổi và cần hai dây cáp kết nối với máy tính. Một là HDMI, để xử lý việc truyền hình ảnh hiển thị trên thiết bị và một là USB (thông qua cổng USB-A), để ghi lại chuyển động của bút mà người dùng thực hiện khi vẽ trên màn hình tương tác. HDMI (thường ở dạng mini-HDMI) cũng là một cổng thông dụng (phổ biến nhất ngoài USB-C) trên các màn hình di động thông thường hơn.

Một số mẫu màn hình di động cũ hơn lấy điện từ máy tính xách tay qua kết nối USB 3.0 riêng biệt, nhưng USB-C đang trên đường biến loại kết nối này thành một.

Phần mềm, Màn hình Onscreen và Âm thanh

Gần như tất cả các màn hình di động đều là plug-and-play và không cần phần mềm để hoạt động. Mọi tiện ích thường được cung cấp trên đĩa hoặc thông qua tải xuống trên internet. Các tiện ích này sẽ dành cho các chức năng cụ thể, chẳng hạn như khả năng cho phép hình ảnh màn hình luôn thẳng đứng khi bạn chuyển đổi giữa hướng ngang và hướng dọc. Đôi khi, màn hình có thể đi kèm với một tiện ích cho phép bạn thay đổi cài đặt màn hình từ màn hình máy tính của mình thay vì thông qua các điều khiển hiển thị trên màn hình (OSD) của bảng điều khiển phụ.

OSD là hệ thống menu của màn hình, điều chỉnh các cài đặt do người dùng điều khiển như độ sáng, độ tương phản, mức màu, chế độ hình ảnh và tỷ lệ khung hình. Nó thường được sắp xếp trong một số menu con. Mặc dù một số kiểu máy có nhiều nút để sử dụng trong việc điều hướng OSD, nhưng loại chỉ có một nút hoặc công tắc để điều khiển nó thường phổ biến hơn.

Nói chung, âm thanh không được nhấn mạnh với màn hình di động, vì các thiết bị này có xu hướng thiếu loa hoặc giắc cắm âm thanh tích hợp. Có một số màn hình di động (thường được mô hình chơi game) cũng có loa tích hợp sẵn. Bạn luôn có thể chuyển từ chúng sang loa của máy tính xách tay của mình bằng cách nhấp (trong Windows) vào biểu tượng loa trên thanh tác vụ và chuyển sang âm thanh của máy tính xách tay của bạn.

Sẵn sàng cho các đề xuất của chúng tôi?

Dù nhu cầu hoặc ngân sách của bạn là gì, vẫn có một mô hình phù hợp với bạn, điều quan trọng là xem xét bảng điều khiển chính mà bạn sẽ sử dụng cùng với nó. Dưới đây, hãy xem các màn hình di động tốt nhất hiện tại mà chúng tôi đã thử nghiệm. Chúng tôi cập nhật những sản phẩm này thường xuyên, nhưng để biết các bài đánh giá màn hình mới nhất mà chúng tôi đã đăng, hãy xem hướng dẫn sản phẩm màn hình của chúng tôi.

Những sản phẩm mà hình di động nỗi bật

73 Đánh giá
4.5/5
Theo chủ đề:
Sản phẩm dành cho bạn
Bài viết liên quan
Top 10 lợi ích của màn hình di động P15A
Top 10 lợi ích của màn hình di động P15A

Với màn hình di động P15A, bạn sẽ có một trợ thủ đáng tin cậy và tiện ích cho công việc cũng như giải trí. Không còn lo lắng về việc không có một màn hình phù hợp, hãy đầu tư vào một màn hình di động P15A và trải nghiệm những lợi ích mà nó mang lại....

Màn hình HDR là gì? Những kiến thức cần biết về HDR
Màn hình HDR là gì? Những kiến thức cần biết về HDR

HDR là viết tắt của từ High Dynamic Range, một công nghệ màu cho phép màn hình hiển thị dải màu và độ tương phản rộng hơn. Về cơ bản, điều này có nghĩa là màn hình HDR hiển thị chân thực hơn về sắc thái và tông màu, đồng thời hiển thị chi tiết hơn khi có ánh sáng và bóng tối....

Màn hình di động giá rẻ tốt nhất tại Hồ Chí Minh
Màn hình di động giá rẻ tốt nhất tại Hồ Chí Minh

Màn hình di động đã trở nên phổ biến 1,2 năm trở lại đây với sự xuất hiện đầu tiên về mẫu màn hình với giá dao động từ 8 - 12 triệu đồng. Tuy nhiên một chiêc màn hình di động giá rẻ có thể phù hợp với bạn hơn...

Top 5 Màn Hình LCD Mini Đáng Mua Nhất Hiện Nay
Top 5 Màn Hình LCD Mini Đáng Mua Nhất Hiện Nay

Màn hình LCD mini là loại màn hình có thiết kế nhỏ, gọn cùng giá thành rẻ nhưng có khả năng mang lại cho người dùng hình ảnh cực kì tinh xảo và sắc nét không kém các màn hình kích thước lớn...

Nên mua màn hình LCD mini ở đâu ?
Nên mua màn hình LCD mini ở đâu ?

Ngày nay, màn hình LCD đã không còn xa lạ với mọi người. Nó đã tồn tại và phát triển rất lâu nên được nhiều người ưu chuộng để áp dụng vào công việc kinh doanh...