HDMI là gì? Cơ bản về cổng kết nối HDMI

HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface là chuẩn kết nối phổ biến trên các thiết bị để truyền tải cùng lúc video và audio có độ phân giải cao

Bài viết dưới đây sẽ giải thích cơ bản về cổng kết nối truyền tải video phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới trong các thiết bị điện tử.

HDMI là gì?

HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface là chuẩn kết nối phổ biến trên các thiết bị để truyền tải cùng lúc video và audio có độ phân giải cao.

HDMI là gì

Cổng kết nối HDMI

 

Cơ bản về cổng truyền tải video HDMI

Chuẩn HDMI cho phép truyền tải với chất lượng hình ảnh tốt hơn bất cứ chuẩn cáp thông dụng nào hiện nay như: Composite (chuẩn kết nối dùng cáp jack bông sen truyền tải video chất lượng bình thường), S-Video (còn gọi là Super Video, cho chất lượng truyền tải video cao hơn chuẩn Composite). HDMI cho phép băng thông đủ cho video HD với độ phân giải 1080p và tốc độ 60 khung hình/giây, băng thông cao nhất cho định dạng video hiện nay. Mặc dù tính về hình ảnh, chuẩn DVI trên máy tính thực ra cũng có khả năng truyền tải với chất lượng tương đương hoặc cao hơn 1080p nhưng vấn đề là chuẩn này lại không thông dụng trên HDTV cũng như các thiết bị phát HD hiện nay.

Cáp HDMI tiêu chuẩn

 

Tóm lại, HDMI là chuẩn kết nối phổ biến trên các thiết bị để truyền tải các video và audio có độ phân giải cao so với những kết nối trước đây. Cũng giống như cổng USB, cổng kết nối HMDI cũng có những dạng nhỏ hơn, gọn gàng hơn để trang bị trên những thiết bị, máy móc nhỏ gọn: Mini HDMI, Micro HDMI. Chuẩn Mini HDMI nhỏ hơn cổng tiêu chuẩn và cổng micro HDMI có kích thước nhỏ hơn nữa.

Ưu điểm của cổng kết nối HDMI

HDMI cho phép truyền tải hình ảnh và video ở độ phân giải full HD hơn 60 khung hình/giây và đó cũng là chuẩn sắc nét trong thời điểm hiện tại. Ngoài truyền tải tín hiệu video, HDMI còn có thể truyền tải âm thanh chất lượng cao mà các kết nối cũ không hỗ trợ cùng lúc như VGA hay DVI.

Theo chủ đề:
Sản phẩm dành cho bạn
Màn hình LCD 10 Inch HDMI, VGA, AV, BNC, USB 1280x800
1.600.000₫
1.400.000₫
13% GIẢM
Màn hình LCD 10 Inch cổng USB, SD Card, Mini HDMI
1.600.000₫
1.250.000₫
22% GIẢM
Màn hình LCD 10 Inch HDMI 1920x1080
2.100.000₫
1.785.000₫
15% GIẢM
Bài viết liên quan

Nơi bán màn hình 7 inch giá rẻ Hồ Chí Minh

Danh sách các loại màn hình LCD 7 inch giá rẻ

Màn hình 7 inch có cổng HDMI chuyên dụng cho dân kỹ thuật lắp đặt camera quan sát