Cách sử dụng màn hình ngoài với máy Mac của bạn

Tôi luôn chọn một chiếc laptop để phục vụ cho công việc hoặc sử dụng cá nhân. Tôi là một tín đồ của laptop. Thật tuyệt khi làm việc trong khi nằm dài trên chiếc ghế yêu thích của tôi hoặc tại một quán cà phê (khi chúng ta vẫn có thể làm điều đó). Nhưng thật khó cho tôi để có một ngày làm việc trọn vẹn chỉ với màn hình laptop. Để khắc phục điều đó, tôi đã thấy rằng việc kết nối chiếc laptop của mình vào một màn hình bên ngoài là điều cần thiết và nó sẽ giúp tôi làm việc hiệu quả. Bây giờ tôi không thể tưởng tượng khi tôi làm việc mà không có một màn hình được kết nối thêm vào chiếc laptop của mình.

Nếu bạn đang xem xét việc thêm một màn hình ngoài vào thiết lập macOS của mình để giúp tăng khả năng của laptop hoặc chỉ là để có thêm một màn hình phụ thì hãy đọc tiếp. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập màn hình bên ngoài với máy Mac và điều chỉnh cài đặt hiển thị để bạn có thể làm cho màn hình phù hợp với phong cách làm việc của mình. (Chúng tôi sẽ cung cấp lời khuyên tương tự cho người dùng Windows trong một bài viết sắp tới.)

Cách sử dụng màn hình ngoài với máy Mac của bạn

KIỂM TRA CÁC CỔNG TRÊN MÀN HÌNH VÀ MÁY MAC CỦA BẠN

Trước khi bạn cố gắng thiết lập màn hình của mình hãy kiểm tra các cổng kết nối của nó và các cổng trên máy Mac để bạn biết bạn cần loại cáp hoặc bộ điều chia nào để kết nối chúng với nhau.

Ngày nay, hầu hết các màn hình đều có ít nhất một cổng HDMI ở mặt sau, giống như những gì bạn có thể thấy trên TV của mình. Cũng có khả năng máy tính của bạn có thể cắm vào màn hình đó bằng cáp USB-C.

Biết loại cáp nào được cắm vào máy Mac của bạn để gửi tín hiệu đến màn hình thứ 2 có thể không mất quá nhiều thời gian để tìm ra. Nếu bạn có máy Mac được phát hành vào năm 2019 trở lên, nó sẽ có cổng Thunderbolt 3, có nghĩa là bạn có thể cắm cáp USB-C vào một trong những cổng đó và kết nối laptop với màn hình ngoài của bạn bằng cáp có USB-C hoặc HDMI ở đầu bên kia.

Tuy nhiên, nếu bạn có một máy Mac cũ hơn thế, bạn có thể cần một thứ khác, chẳng hạn như cáp có đầu nối Mini DisplayPort. Kiểm tra danh sách đầy đủ của Apple về máy tính nào có cổng nào trên trang web của hãng để bạn có thể tìm ra loại cáp nào bạn cần mua.

CẤU HÌNH MÀN HÌNH NGOÀI CỦA BẠN

Khi bạn đã có dây cáp bạn cần, hãy cắm màn hình của bạn và thiết lập nó. Sau đó bật máy Mac, đăng nhập và kết nối máy Mac vào màn hình. Khi bạn làm như vậy, những gì trên màn hình máy Mac của bạn sẽ được nhân đôi trên màn hình ngoài. Bạn có thể kết nối máy Mac với màn hình trước khi bật, nhưng máy Mac sẽ không hiển thị trên màn hình cho đến khi bạn thực sự đăng nhập.

Nếu bạn có MacBook và bạn muốn màn hình ngoài là màn hình chính của mình, hãy đảm bảo bạn đã kết nối chuột và bàn phím ngoài với MacBook và máy tính được cắm vào nguồn điện. Sau đó đóng nắp MacBook. Màn hình của màn hình của bạn có thể sẽ mờ dần thành màu đen trong một hoặc hai giây và sau đó màn hình sẽ hiển thị những gì trên máy tính của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng màn hình ngoài của mình làm màn hình thứ hai, bạn sẽ cần thiết lập mọi thứ. Mở tùy chọn hệ thống và sau đó nhấp vào màn hình hiển thị.

Cách sử dụng màn hình ngoài với máy Mac của bạn

Cách sử dụng màn hình ngoài với máy Mac của bạn

Trong tab Arrangement, bạn cũng có thể cho máy tính biết mỗi màn hình được căn chỉnh vật lý theo cách của bạn. Ví dụ: trong cách sắp xếp tôi thiết lập cho hai màn hình trong ảnh chụp màn hình bên dưới, tôi chỉ có thể kéo thứ gì đó từ màn hình chính (màn hình bên trái có thanh màu trắng) sang màn hình phụ ở bên phải nếu đó là nơi chúng ở 'tái lập liên kết.

Tuy nhiên, điều này chỉ sao chép nơi màn hình của bạn ở trong không gian vật lý. Nếu bạn di chuyển vật lý màn hình phụ sang một vị trí khác và quên thay đổi cách sắp xếp trong menu này, máy tính của bạn vẫn sẽ xử lý màn hình như thể chúng được sắp xếp theo cách ban đầu. Điều đó có thể dẫn đến một số tình huống khó hiểu khi mọi thứ có thể không kéo qua màn hình như bạn mong đợi. Bất cứ khi nào bạn thay đổi cách sắp xếp màn hình của bạn, hãy đảm bảo bạn điều chỉnh các sắp xếp của chúng trong tab này.

Một lưu ý về màn hình chính: đó là điều duy nhất sẽ hiển thị thông báo macOS. Để hiển thị màn hình chính, hãy chuyển đến tab Arrangement, nhấp và giữ vào thanh màu trắng nhỏ phía trên một trong các màn hình và kéo nó vào màn hình mà bạn muốn là màn hình chính.

Menu Hiển thị trong Tùy chọn hệ thống cũng có tab Hiển thị cho phép bạn thay đổi độ phân giải, xoay và tốc độ làm mới màn hình (nếu đó là một tùy chọn cho màn hình của bạn); tab Color cho phép bạn đặt cấu hình màu cho màn hình; và tab Night Shift cho phép bạn thay đổi cài đặt cho một tính năng trên màn hình do Apple sản xuất, làm ấm dần nhiệt độ màu của màn hình vào ban đêm.

Khi bạn đã làm theo các bước này, bạn sẽ được đặt để sử dụng màn hình ngoài với máy Mac.

Bạn có thể tham khảo những màn hình LCD ở đây: Màn hình LCD

17 Đánh giá
3.5/5
Theo chủ đề:
Bài viết liên quan
Màn hình LCD 10 Inch - Sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống camera
Màn hình LCD 10 Inch - Sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống camera

Màn hình LCD 10 Inch là một thiết bị không thể thiếu đối với các kỹ thuật viên lắp đặt hệ thống camera. Với thiết kế gọn nhẹ và kích thước màn hình lớn, sản phẩm này đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Dưới đây là một số lợi ích và ứng dụng của màn hình LCD 10 Inch....

Màn hình HDR là gì? Những kiến thức cần biết về HDR
Màn hình HDR là gì? Những kiến thức cần biết về HDR

HDR là viết tắt của từ High Dynamic Range, một công nghệ màu cho phép màn hình hiển thị dải màu và độ tương phản rộng hơn. Về cơ bản, điều này có nghĩa là màn hình HDR hiển thị chân thực hơn về sắc thái và tông màu, đồng thời hiển thị chi tiết hơn khi có ánh sáng và bóng tối....

Màn hình di động giá rẻ tốt nhất tại Hồ Chí Minh
Màn hình di động giá rẻ tốt nhất tại Hồ Chí Minh

Màn hình di động đã trở nên phổ biến 1,2 năm trở lại đây với sự xuất hiện đầu tiên về mẫu màn hình với giá dao động từ 8 - 12 triệu đồng. Tuy nhiên một chiêc màn hình di động giá rẻ có thể phù hợp với bạn hơn...

Top 5 Màn Hình LCD Mini Đáng Mua Nhất Hiện Nay
Top 5 Màn Hình LCD Mini Đáng Mua Nhất Hiện Nay

Màn hình LCD mini là loại màn hình có thiết kế nhỏ, gọn cùng giá thành rẻ nhưng có khả năng mang lại cho người dùng hình ảnh cực kì tinh xảo và sắc nét không kém các màn hình kích thước lớn...

Công nghệ chấm lượng tử là gì ?
Công nghệ chấm lượng tử là gì ?

Samsung Display sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD vào cuối năm nay để tập trung vào sản xuất màn hình OLED sử dụng công nghệ màn hình chấm lượng tử....

Samsung Display sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD để tập trung cho OLED
Samsung Display sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD để tập trung cho OLED

Samsung Display sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD vào cuối năm nay. Samsung Display hiện đang điều hành hai dây chuyền sản xuất LCD ở Trung Quốc và Hàn Quốc...

Màn hình máy tính 24 inch HDMI giá rẻ ở HCM
Màn hình máy tính 24 inch HDMI giá rẻ ở HCM

Công Nghệ 102 là nơi cung cấp màn hình máy tính 24 inch HDMI giá rẻ ở HCM với nhiều thương hiệu và giá thành khác nhau cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. ...

Nên mua màn hình LCD mini ở đâu ?
Nên mua màn hình LCD mini ở đâu ?

Ngày nay, màn hình LCD đã không còn xa lạ với mọi người. Nó đã tồn tại và phát triển rất lâu nên được nhiều người ưu chuộng để áp dụng vào công việc kinh doanh...